10/11/2013

Hôm nay vô cùng sung sướng. Buổi sáng đi sinh hoạt với sói con bầy Chí Linh, đạo Non nước. Mình đến với bầy chưa lâu , chính thức làm akela được khoảng 2 tháng, nhìn các sói mỗi tuần dần dần đi vào nề nếp, bỏ thói quen đi trễ, thực hiện các nghi thức bầy nhanh chóng, gọn gàng, sinh hoạt rộn ràng vui tươi, thân tình, chia sẻ…niềm vui không gì diễn tả được.

Một bầy 20 cậu nhóc cá tính, mỗi sói có một cá tính rất riêng, mình luôn động viên và khen thưởng cho phần ưu tú của em sói và chân thành hướng dẫn cho các sói thay đổi những suy nghĩ , cảm xúc và hành động chưa tích cực trở nên tốt hơn bằng một chút kĩ năng mình học được từ Nlp mà hiệu quả vô cùng.

Các sói là những ng thầy của mình, mình giúp các em vượt qua được những thói quen chưa tốt cũng là lúc mình giúp chính mình hoàn thiện hơn. Mình học được rất nhiều thứ tốt đẹp của các sói.

Các em sói trong sáng, vui tươi, nhanh tiếp thu, năng động, biết tha thứ, chia sẻ và hướng thượng. Gần các em làm mình hạnh phúc và trẻ trung.

Tất cả mọi thứ mình chia sẻ cho các em đều qua trò chơi và những câu chuyện. Biến các em thành những nhân vật trong câu chuyện, tự đưa ra những quyết định cư xử và những bài học rút ra được sau đó. Có khen và có phạt nhưng trong yêu thương và vui vẻ, các sói vui vẻ với hình thức phạt và còn xin được phạt thay hay cùng phạt.

Điều làm mình hạnh phúc nhất mỗi tuần là lúc xem các sói thi đua với nhau trong trò chơi, nhũng lúc sói nghiến răng oảnh tù xì, lúc thì cười ha hả, lúc ngả nghiêng, lúc tập trung, lúc suy nghĩ, lúc biết nói lời xin lỗi, lúc nói lời cảm ơn, lúc đập tay nhau trong chiến thắng, hay lời động viên nhau khi thua….Nhìn sói vui cười mà lòng ngập tràn hạnh phúc, yêu thích công việc mình đang làm, hài lòng với thời gian mình bỏ ra, và biết rằng mình sinh ra để phục vụ cho trẻ em.

Ở nhà có hai cô gái nhỏ, đi sinh hoạt có 20 chàng lính ngự lâm. Quá đủ cho mình. Mình là một ng phụ nữ hạnh phúc và biết ơn những điều cuộc sống này mang lại cho mình. Quá tuyệt vời!

Trả lời