11/09/2013

Tình yêu là gì?

Tình cảm gia đình như cha mẹ yêu con, con yêu cha mẹ, anh chị em yêu nhau, vợ chồng yêu nhau, đôi bạn trẻ say đắm trong tình yêu, tình bạn,… Đó là những tình yêu rất to lớn nhưng lại dễ hiểu vì chúng ta có mối dây liên kết của quan hệ gia đình – xã hội nhưng có những tình yêu vô điều kiện mà có lẽ chúng ta đã quên mất trong từng giây phút trôi qua đó là tình yêu thiên nhiên và tình yêu con người.

Cuộc sống này vốn quá tuyệt vời mà vì điều gì đó làm ta quên đi sự tồn tại của nó. Một chiếc lá cây rơi, một tiếng chim hót, một âm thanh tí tách của giọt sương rơi, một tia sáng ban mai len qua kẽ lá hay cho dù là tiếng sóng vỗ ầm ầm và cái không gian bao la của biển vừa gần gũi nhưng cũng rất mạnh mẽ cuốn lấy thân ta, vỗ về và xoa dịu. … cũng quá đẹp để mang tới bình yên cho tâm hồn mình.

Tình yêu con người có chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ là tình yêu khó nhất nhưng thật ra lại to lớn nhất. Cuộc sống chúng ta tốt đẹp bao nhiêu là ở tình yêu này. Hãy nghĩ về những điều mà tình yêu chân thành có thể làm được thì ta hiểu hạnh phúc thật sự là từ bên trong mỗi con người chứ không phải từ vật chất bên ngoài đem tới. Bạn hãy cứ yêu đi cho dù là bất cứ ai, hãy tha thứ cho mọi lỗi lầm, thôi phán xét, thêm cảm thông thì bạn đã góp phần rất lớn mang lại hạnh phúc cho cuộc đời này.

Một tình yêu luôn dễ bị lãng quên, có lúc bị đối xử thật bất công và gây nhiều tổn hại đó chính là tình yêu cho chính bản thân mình. Khi bạn yêu chính mình đủ lớn thì ngay lập tức bạn học được giá trị của tôn trọng và biết cách yêu thương thật sự. Hãy làm đẹp chính tâm hồn mình bằng những suy nghĩ, hình ảnh, âm thanh, cảm xúc, mùi vị tích cực. Điều kì diệu, những món quà vô giá sẽ đến với bạn. Trải nghiệm và tận hưởng nhé mọi người.

XIN CẢM ƠN MỘT NGÀY QUÁ TUYỆT VỜI, YÊU THƯƠNG VÀ NHẬN LẠI ĐƯỢC NHIỀU YÊU THƯƠNG.

Trả lời