18/10/2013

Mỗi tối.hay sớm mai thức dậy điều đầu tiên mình làm là cảm ơn. Cảm ơn về tất cả mọi điều tốt đẹp hoặc chưa tốt đẹp đã đến với mình trong ngày. Nhưng điều mà mình chọn để nhớ và lưu lại là những khoảnh khắc của thành công dù là điều nhỏ nhặt như kí được hợp đồng, nhận một lời khen, hay làm cho ai đó cười…..mình chọn những điều tích cực để nghĩ, làm và nhớ.

Nhiều ng biết mình trước đây đều nhận xét mình hoàn toàn hay đổi và trở nên hạnh phúc hơn, trẻ đẹp hơn và họ thích ở gần mình, trò chuyện với mình hơn. Mình rất vui khi nhận được những câu như thế. Họ hỏi về “bí quyêt”, mình không giấu vì những gì mình trải qua như một giấc mơ kì diệu.

Mình có cuộc sống bình dị và một công việc áp lực trong 7 năm, mình có một gia đình nhỏ phải chăm sóc với hai cô bé 4 và 2 tuổi vô cùng đáng yêu luôn muốn mẹ dành thì giờ cho các con nhưng mẹ luôn tất bật với công việc, vì những hạn hẹp nhất định mà ba mẹ tự làm hết mọi việc.với số lượng công việc khổng lồ phải làm và rõ ràng đó là một lựa chọn sai lầm. Mình bị dồn vào chân tường với khao khát phải thay đổi chính mình và tìm ra một phương thức kinh doanh phù hợp hơn thì do cơ may đưa đến mình tham gia một khóa học NLP và giá học phí lúc tháng 7 mình đi học là 20tr. Mình đắn đo kinh khủng nhưng quyết tâm đăng kí học và ngày đó cũng đến. Mình theo khóa học được 4/8 ngày thì mình đã nhận lại quá dư những gì mình mong đợi. Buổi sáng ngày thứ 5 mình đã đến trước mặt thầy Vas và nói với ông rằng ” đối với tôi khóa học này đáng giá mấy cuộc đời, cảm ơn ông, những gì ông đã làm là vô giá”. Nhưng tiếc thay có chút vấn đề xảy ra trong ngày hôm đó khiến tôi phải ngưng khóa học giữa chừng. Tôi bị kiệt sức vì vừa học với khát khao 200% và phải giải quyết các.đơn hàng cùng lúc, không ăn nhiều và uống nh, trong khoảng thời gian học mỗi ngày là 8h sáng đến 10 tối.

Nhưng điều mình muốn chia sẻ cùng mọi người là những điều mình học từ khóa học này. Mình từng là ng hay phán xét, nóng tính, hay buồn, dễ giận, tinh thần làm việc không ổn định nhưng khóa học đã cho mình những kiến thức và côngcụ để thay đổi những điều đó. Mình trở nên biết lắng nghe, vui tính, tích cực và khả năng làm việc của mình trở nên linh động, khéo.léo hơn điều đó đi liền với.công việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn và có nhiều đơn hàng hơn.

Mình rất đắn đo khi viết stt này nhưng nhiều ng đã hỏi mình cùng một câu hỏi nên mình nghĩ viết ra thế này biết đâu giúp được ai đó.

Trả lời