30/10/2014

Đêm nay mất ngủ. Lảm nhảm chút chơi.

Mình có hai cô con gái đáng yêu, niềm hạnh phúc của mình giản đơn lắm, mỗi khi thấy hai cô bé cùng chơi, cùng cười, cùng ăn, cùng ngủ….cùng làm mọi thứ kể cả bị mẹ Thúy cho nằm xấp quýnh đòn cả hai (mẹ cười thầm và chỉ nhát thôi).

Tập cho con giao tiếp hiệu quả với nhau, luôn nâng đỡ và yêu thương nhau luôn là tiêu chí hàng đầu của gđ mình. May mắn, các con ngày càng quấn quýt và yêu thương nhau nhiều hơn đó là nhờ chính sách công bằng và không can thiệp, chỉ định hướng cho các con thôi.

Cha mẹ thường rất yêu nhau nên mới mong có nhiều con cho vui nhà vui cửa, mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng và dạy dỗ từng ngày…công lao trời biển mà đôi khi con cái chưa đủ lớn để hiểu tấm lòng cha mẹ. Con cái thường thích so sánh gđ mình với gđ bạn rồi ước ao này nọ nhưng đâu có hiểu cha mẹ đã dành cho mình những gì tốt nhất mà họ có thể.

Giá mà cha mẹ cứ thôi kệ #đời con con lo nhé# thì họ sướng biết bao, thế mà họ không chịu làm vậy cứ ôm cái cuộc sống của con mình mà lo, mà khổ mà có khi khổ lây tùm lum người. Cũng tại tình thương cao cả mà ra.

Mình thường nói với hai con gái mẹ chả đòi hỏi gì ở hai con chỉ mong một điều con được khỏe mạnh và hạnh phúc thôi, chị em yêu thương nhau nhé vì hẳn tụi con đã biết nhau lâu lâu lâu lắm rồi và thương mến nhau nhiều lắm rồi nên nay mới sinh vô làm con ba mẹ.

Cái duyên may được làm 1kiếp người đã là một ơn may to lớn, được sinh ra làm người cùng một nhà là duyên kiếp nhiều đời. Chừng đó thôi cũng quý biết nhường nào.

May mắn mình đang làm mẹ nên hiểu.cái hạnh phúc của ng làm cha mẹ giản đơn vậy thôi, mà nh người đang làm cha mẹ chắc cũng cùng mong ước như vậy, mong những ai đang làm con chỉ dừng lại 1 chút thôi để ngẫm nghĩ xem cái chữ #thương cha mẹ# của mình có phải là quá dễ để làm không ta? Quý trọng bản thân, yêu mến anh chị em, hòa nhã với họ hàng và Trân Quý cha mẹ mình. Mang nặng đẻ đau lắm ai ơi…..

Thương tặng 3 em gái của chị, xin lỗi mấy em vì tuổi thơ Dữ Dội của chúng ta, cảm ơn vì 2 may mắn có đến 3 ng bạn tốt chung nhà, thương lắm. Nếu có gì bình tĩnh ngồi xuống uống chung trà, ăn miếng bánh rồi cười trừ nghen

Trả lời