Cho đi để nhận lại

“Cho đi tất được bao nhiêu?
Mà tâm vẫn cứ liêu chiêu với đời.
Cho đi hà tất vấn vương?
Nhận lại yêu thương gấp vạn nghìn lần.
Cho là nguyện không cầu,
Mãi mãi hạnh phúc muôn ngàn kiếp sau.”

Có cho đi thì mới có nhận lại. Đó là quy luật đã hiện hữu trong thế giới nội tâm con người bao năm nay. Và nó hiện hữu từ khi nào thì cũng không ai biết.

Mọi thứ đều xuất phát từ lòng yêu thương và trắc ẩn của mỗi con người. Đôi khi sự cho đi không cần phải là điều gì nó quá vật chất hay giá trị, mà nó đến từ những hành động quan tâm nhỏ nhặt như: sự an ủi người khác, giúp đỡ người xung quanh khi họ cần, cho những người khó khăn hơn quần áo hay sách cũ….hay chỉ đơn thuần là tình thương bé nhỏ thôi.

cho di se nhan lai
Khi bạn cho đi cũng là lúc bạn chọn gieo 1 hạt giống yêu thương vào mảnh đất màu mỡ

Trong thế giới đời sống hiện tại, ai ai cũng có nhiều nỗi lo toan trong cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc, công danh sự nghiệp, gia đình và tiền bạc. Ai cũng bận rộn với những lý do của bản thân, mọi điều nằm sâu bên trong mong cầu, mong muốn bản thân được hạnh phúc, giàu có.

====

Những bài viết liên quan:

Gia đình là nơi bình yên để trở về

Hãy tìm kiếm hạnh phúc ngay cả trong thời điểm khó khăn

Nhưng rồi theo luồng cuộc sống đó Ai cũng muốn giữ cho mình chút gì đó của bản thân, bạn muốn làm người tốt nhưng trong khả năng có của bạn, bạn mới dám cho ai đó điều bạn có. Nhưng bạn có chắc bạn cho đi rồi bạn có mong cầu được nhận lại điều đó không? Khi bạn trao yêu thương tới ai đó bạn có mong muốn được đáp lại yêu thương không? Khi bạn mua cho ai đó cái bánh hay ly nước, bạn có muốn người đó mua lại cho bạn lần sau không? Ít nhiều sẽ có đúng không?

Như thế nào là cho đi?

Cho đi là một hình thức san sẻ, ban tặng, bố thí, cúng dường – có thể gọi bằng nhiều danh từ khác nhau, tùy theo đối tượng, hoàn cảnh, cách thức, những việc làm này đều có chung một ý nghĩa là: Đem những điều thuộc sở hữu của mình, những thứ mà cá nhân mình có đến cho người khác với một tình yêu thương.

Nhưng cho đi như thế nào?

Cho đi trong hoan hỉ
Cho đi trong sự hào phóng
Cho đi không mong cầu

Nhưng cho đi mà không mong cầu sẽ được nhận lại thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế nữa!

Cho đi xuất phát từ lòng yêu thương, từ bi của mỗi con người. Đối với mỗi người không phải cũng có được một tấm lòng yêu thương đủ để cho đi trong niềm hoan hỉ k tính toán. Bạn biết không? Khi chúng ta dư giả chúng ta cho đi đó là điều dễ dàng, nhưng nếu hoàn cảnh chúng ta cũng không tốt hơn là bao nhiêu, mà chúng ta vẫn cho đi trong niềm hoan hỉ, như mình có 1 ổ bánh mì chia cho người bên cạnh 1 nửa ổ, mình trong túi còn 50k nhưng thấy ai đó khổ hơn mình mình cho họ 20k hoặc thấy ai đó đi bộ trên đường mình cho họ quá giang. Đó cũng là một cách cho đi – cho đi công sức và thời gian của mình.

Bạn cho đi có rất nhiều cách, quan trọng cách bạn cho đi như thế nào, tâm bạn cho đi có hoan hỉ hay không.

Cho nhưng hạnh phúc, cho nhưng vui vẻ và cho mà thấy tâm hoan hỉ, đây mới chính là giá trị của “Cho đi”.


Mai Diễm Thúy – Sứ mệnh Phụ nữ tỉnh thức và tự do

Fanpage: https://www.facebook.com/MaiDiemThuy.Official

Website: https://maidiemthuy.com/

Messenger: https://m.me/MaiDiemThuy.Official

Trả lời