Hãy tìm kiếm hạnh phúc ngay cả trong thời điểm khó khăn

Cuộc sống không có gì là hoàn hảo và cũng chẳng có gì gọi là tuyệt đối. Trong cuộc sống này không ai luôn luôn gặp may mắn, cũng chẳng có ai hoàn toàn xui xẻo, điều quan trọng là chúng ta cảm thấy như thế nào khi mọi việc xảy ra với chúng ta. “Hạnh phúc hay không hạnh phúc” đều do tâm của chúng ta cảm nhận trong 1 thời điểm nhất định nào đó.

“Bể thảm mênh mông sóng lụt trời!
Khách trần chèo một lá thuyền chơi,
Thuyền ai ngược gió ai xuôi gió,
Coi lại cùng trong bể thảm thôi.”
Đoàn Như Khuê

Rốt cuộc 2 chữ hạnh phúc được định nghĩa như thế nào?

Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.

Vậy có phải bạn chỉ hạnh phúc khi bạn vui vẻ hay không?

Hạnh phúc không chỉ đến từ tình cảm yêu đương trai gái nam nữ, hay sự quan tâm từ những người khác, mà hạnh phúc còn đến từ những khoảnh khắc đơn giản nhất: nhìn thấy hoa nở, nhìn thấy cảnh đầy hoa hai bên đường nhiều cây xanh, nghe tiếng chim hót líu lo cũng đã cảm thấy hạnh phúc. Mọi điều trong cuộc sống cũng là “Hạnh Phúc” chỉ là chúng ta nhận ra hay không thôi. Khi chúng ta gặp khó khăn chúng ta luôn rơi vào những trạng thái lo lắng, bồn chồn, không tập trung, suy nghĩ tiêu cực, dễ bị kích động, thậm chí nặng hơn rơi vào trạng thái hoảng loạn không kiểm soát được hành vi và cảm xúc của bản thân chúng ta. Khi rơi vào trạng thái như vậy chúng ta sẽ không thể có những quyết định đúng đắn và sáng suốt được.

====

Những bài viết liên quan:

Thiền – Phương thức bình an trong cuộc sống

Phân biệt 2 loại tình yêu thương – vô điều kiện và có điều kiện

====

“Hạnh phúc hay không hạnh phúc” đều do tâm của chúng ta cảm nhận trong 1 thời điểm nhất định nào đó.
“Hạnh phúc hay không hạnh phúc” đều do tâm của chúng ta
cảm nhận trong 1 thời điểm nhất định nào đó”

Liệu sự khó khăn đó chúng ta giải quyết được không? Hôm nay, ngày mai hay tương lai? Liệu mọi sự khó khăn đó có giải quyết hết hay không?

Câu trả lời là KHÔNG THỂ.

Vậy tại sao chúng ta lại lo lắng quá, làm quá nó lên? Tại sao chúng ta không bình tĩnh mà tiếp nhận nó một cách nhẹ nhàng?

Thế thì cách thức như thế nào?

Hãy tìm HẠNH PHÚC vào những lúc khó khăn bạn sẽ thấy được sự kì diệu của nó!

Hãy tìm một nơi thật “thiên nhiên” ngồi lặng một góc nào đó, cầm một tách cafe trên tay, rồi nhẹ nhàng uống từng giọt cafe, vừa ngắm cảnh xung quanh vừa hoà mình vào thiên nhiên, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thật yên bình và hạnh phúc. Những lúc vậy bạn sẽ nhận ra mọi điều diễn ra theo một quy luật tự nhiên, mưa rồi cũng tạnh, lá rụng rồi cũng có lá mọc lên, hoa nở rồi cũng héo…Khi nhìn nhận và chấp nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng và hạnh phúc: vì nó đã xảy ra, vì nó đã đến, đến để ta lớn hơn, đến để ta nhìn thấy được sai lầm của bản thân, đến để nhìn thấy những sự thiếu sót bao năm mà bản thân không nhận ra! Điều kỳ diệu hơn là khi tâm ta an yên, hạnh phúc, nhẹ nhàng thì chúng ta sẽ có những quyết định đúng đắn hơn, sẽ có những giải pháp tốt hơn, có cái nhìn sáng suốt hơn.

Tìm hạnh phúc trong khó khăn để bản thân chúng ta nhìn cuộc sống tích cực hơn!


Mai Diễm Thúy – Sứ mệnh Phụ nữ tỉnh thức và tự do

Fanpage: https://www.facebook.com/MaiDiemThuy.Official

Website: https://maidiemthuy.com/

Messenger: https://m.me/MaiDiemThuy.Official

Trả lời