6 cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình: Hướng dẫn và Sự hỗ trợ

Sự ngoại tình trong mối quan hệ là một thách thức lớn và có thể gây ra những vết thương sâu sắc trong tâm hồn. Tuy nhiên, việc tự chữa lành và phục hồi sau khi chồng ngoại tình không chỉ có thể là hiển nhiên mà còn hoàn toàn khả thi. Bài viết này sẽ cung cấp một hướng dẫn chi tiết và sự hỗ trợ cần thiết để bạn tự chữa lành vết thương và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống gia đình.

1. Cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình: Cho phép mình trải qua cảm xúc

Khi biết tin chồng ngoại tình, cảm xúc như tổn thương, tức giận, sợ hãi và buồn rầu thường xuyên tràn ngập. Điều quan trọng là cho phép mình trải qua những cảm xúc này một cách tự nhiên và không bị kìm nén. Hãy tạo không gian để thấm qua những cảm xúc này mà không đánh giá hoặc phán đoán chúng.

Mỗi lần cảm thấy đau khổ, hãy hít 10 hơi thở thật sâu và nhận biết rõ trạng thái của mình lúc này rồi bạn nhận thấy rằng à ha, mọi nỗi đau chỉ là trò đùa trong tâm trí. Thật đấy, tôi không đùa với bạn đâu nhé. Tôi biết là nếu bạn đang trong tình trạng này thì làm những điều gợi ý bên trên không hề là dễ dàng với bạn một chút nào cả, tuy nhiên, đây là cách tốt nhất để giúp bạn ổn định tinh thần và chuẩn bị cho một hành trình khó khăn phía trước.

Cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình thật sự là một thử thách rất lớn đối với bất cứ người phụ nữ nào. Khi bạn biết chồng mình ngoại tình thì cả thế giới như sụp đổ, trái tim như vỡ vụn, cơn giận trào dâng, tất cả như chấm hết.

cach tu chua lanh vet thuong khi chong ngoai tinh

Bạn ơi, bạn nhất định phải nỗ lực bình tĩnh lúc này. Hãy thật bình tĩnh, cho mình một khoảng lặng, cảm cho phép mình chân thật với những cảm xúc của mình. Mọi thứ sẽ qua đi một cách an ổn bạn ạ, cho đến tận cùng, mọi tình huống chỉ là để hay biết và trải nghiệm cho quá trình tiến hóa của linh hồn một con người. Bạn sẽ vượt qua được, nếu đau khổ hãy biết “tôi đang cảm thấy đau khổ” và hít vài hơi thở sâu, chỉ cần bạn nhận diện là đủ. Nếu bạn đang giận dữ hãy biết “tôi đang giận dữ, tôi muốn gào thét, tôi muốn tấn công” và lại quay trở lại với hơi thở của bạn, bạn sẽ thấy cảm xúc ấy sẽ dễ dàng qua đi. Đó là cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình hiệu quả.

2. Tìm sự hỗ trợ

Bạn không phải đối mặt mọi thứ một mình những lúc này. Bạn hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân, hoặc chuyên gia tâm lý. Chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của bạn với người khác có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác cô đơn và tìm ra các giải pháp cho tình huống của bạn. Bạn hãy biết có tôi, ở đây, lúc này là người bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ đúng đắn và đầy yêu thương bạn nhé. An ủi người khác là sứ mệnh của tôi đấy.

Đối với thời điểm nhạy cảm này bạn có 2 bước cần làm

  • Bước 1: Cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình sẽ hiệu quả hơn khi bạn chậm rãi quan sát và xác nhận những thông tin liên quan đến việc chồng ngoại tình từ hoàn cảnh chủ quan và khách quan của tình huống này để có cái nhìn đúng đắn và những hướng xử lý phù hợp. Dù quyết định của bạn là gì bạn cũng cần cho mình một khoản thở và chiêm nghiệm việc đã xảy ra trước khi có những trò chuyện chia sẻ với  người khác. Hôn nhân là một lĩnh vực nhạy cảm và đòi hỏi tinh tế nên việc bạn chia sẻ về người bạn đời của mình với người khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ vợ chồng. Hãy cho mình một khoản lặng! Đó chính là cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình
  • Bước 2: Nếu bạn cảm thấy mọi việc là quá sức mình, bạn có thể chia sẻ với người khác để cảm thấy được dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn ai để nói lúc này mới thật sự là điều quan trọng. Có 3 nhóm người, nhóm “không quan tâm” thì việc bạn chia sẻ với họ cũng không ích lợi gì. Nhóm “cho lời khuyên” sẽ thường dựa trên kinh nghiệm cá nhân để đưa ra những lời khuyên mà đôi khi nó có thể giúp bạn tốt hơn hoặc tệ hơn. Thay vì giúp bạn cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình thì lời khuyên đó có thể khiến bạn càng trở nên đau khổ, giận dữ và đưa ra những quyết định sai lầm. Hãy cẩn trọng lựa chọn người chia sẻ thay vì quá đau khổ nên gặp ai cũng chia sẻ bạn nhé. Nhóm thứ 3 là nhóm chuyên gia, tôi khuyến khích bạn chọn nhóm này. Vậy làm sao biết tìm chuyên gia ở đâu? bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các trung tâm tư vấn hoặc các trang web chuyên ngành tâm lí. Những ai không đưa ra lời khuyên mà chỉ dùng câu hỏi để giúp bạn làm rõ tình huống của bạn, lắng nghe bạn và giúp bạn tự tìm thấy con đường tự chữa lành vết thương do chồng ngoại tình đều phù hợp với bối cảnh của bạn. Bạn hãy nhớ, chuyên gia không đưa ra lời khuyên, chuyên gia là người giúp bạn hiểu bạn rõ hơn, có cái nhìn khách quan và lựa chọn phù hợp với bạn nhất trong cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình. Hãy tìm cho mình một người như thế.

3. Tự quản lý tâm trạng

Học cách quản lý tâm trạng của mình thông qua chánh niệm (mindfulness), thiền, hoặc yoga. Những phương pháp này giúp bạn thư giãn, tập trung, và tạo ra tinh thần thư thái. Thiền và chánh niệm đặc biệt có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng và loại bỏ suy nghĩ rối ren cũng là một cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình.

Thấy rõ bản chất của vấn đề mới có thể giúp bạn hoàn toàn được chữa lành và hồi phục vết thương lòng này mỡi làm cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình hiệu quả nhất.
Thấy rõ bản chất của vấn đề mới có thể giúp bạn hoàn toàn được chữa lành và hồi phục vết thương lòng này mỡi làm cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình hiệu quả nhất.

Bạn có thể tạm dừng mọi việc, cho mình khoản thời gian 7 – 10 ngày tham gia vào một khóa thiền chữa lành, thiền chánh niệm, thiền vipassana đều là một lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất cho bạn trong hành trình tự chữa lành tổn thương do chồng ngoại tình đấy bạn. Chỉ có sự tỉnh thức bên trong, quan sát sâu, thấy rõ bản chất của vấn đề mới có thể giúp bạn hoàn toàn được chữa lành và hồi phục vết thương lòng này mỡi làm cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình hiệu quả nhất.

4. Xem xét tìm hiểu thêm

Hãy tìm hiểu về nguyên nhân của sự ngoại tình và quan hệ gia đình của bạn. Hiểu rõ hơn về tình huống có thể giúp bạn xác định những vấn đề cụ thể và cách cải thiện giao tiếp trong mối quan hệ. Đôi khi, việc tham gia cuộc hội thoại chân thành với chồng có thể giúp xây dựng lại niềm tin và tìm hiểu những thay đổi cần thiết là cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình nhanh nhất.

5. Thời gian và trở lại bản thân

Cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình là một quá trình kéo dài và đòi hỏi thời gian. Hãy tập trung vào việc xây dựng lại bản thân và không cố gắng “quên” hoặc “bỏ qua” quá nhanh. Tạo khoản thời gian cho sở thích và hoạt động cá nhân mà bạn yêu thích. Điều này giúp bạn tìm lại sự tự trọng và kiểm soát cuộc sống của mình. Có đôi khi ở trong đau khổ ta tự dằn vặt mình thật nhiều, chính điều này làm cho cuộc sống chúng ta bế tắc. Hãy hít thở, dừng lại một nhịp và quay về bên trong bạn, ánh sáng của bản thể sẽ được thắp lên và những điều kỳ diệu sẽ xuất hiện bạn nhé.

cach tu chua lanh vet thuong khi chong ngoai tinh 3

Đã bao lâu rồi bạn không dành cho mình thời gian để ra ngoài gặp gỡ và giao lưu với bạn bè? Đã bao lâu rồi bạn quên mất thói quen ngắm mình trong gương mỗi buổi sáng thời vàng son con gái? bao lâu rồi bạn không cho phép mình nằm dài ngủ nướng một chút và những ngày cuối tuần êm ả? Bao lâu rồi bạn chưa xách ba lô lên và đi tới một vùng đất thiên nhiên an lành nào đó? Quay lại chính mình chính là dành sự tập trung vào bản thân, giúp đỡ chính mình được vui vẻ và hạnh phúc. Khi bạn khỏe mạnh và vui vẻ, mọi thứ khó khăn bên ngoài sẽ tan biến nhanh thôi. Không óc cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình tốt hơn việc trở lại bản thân.

Xem thêm: Tìm hiểu 5 cách nhanh nhất để có thể tự chữa lành

6. Tìm sự hài lòng trong cuộc sống hàng ngày

Cuộc sống tiếp tục và bạn cần tìm cách tạo sự hài lòng trong nó. Điều này có thể bao gồm việc đầu tư vào sự phát triển cá nhân, công việc, hoặc quan hệ xã hội. Tìm lại niềm tin vào bản thân và thế giới xung quanh là một phần quan trọng của cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình. Bạn hãy dũng cảm bước đi, ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm qua, ngày qua ngày rồi bạn nhìn lại sẽ thấy chính mình đã đi một quãng thật xa với đau khổ, mọi nỗi đau sẽ vơi đi, niềm vui cuộc sống sẽ lại được thắp sáng cho bạn. Hãy mỉm cười và bước tới nhé. 

Tìm lại niềm tin vào bản thân và thế giới xung quanh là một phần quan trọng của cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình
Tìm lại niềm tin vào bản thân và thế giới xung quanh là một phần quan trọng của cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình

Tóm lại, cách tự chữa lành vết thương khi chồng ngoại tình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng hoàn toàn có thể đạt được. Hãy nhớ rằng mọi người và tình huống là độc đáo, và không có cách duy nhất phù hợp cho tất cả mọi người. Quan trọng nhất, hãy tôn trọng bản thân và tìm cách tiến lên trên con đường của sự phục hồi và hạnh phúc gia đình.


Mai Diễm Thúy – Sứ mệnh Phụ nữ tỉnh thức và tự do

Fanpage: https://www.facebook.com/MaiDiemThuy.Official

Website: https://maidiemthuy.com/

Messenger: https://m.me/MaiDiemThuy.Official

Trả lời