Phân biệt 2 loại tình yêu thương – vô điều kiện và có điều kiện

Tình yêu thương chính là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ nơi con tim.

Tình yêu thương định nghĩa dễ nhất đó cũng chính là sự đồng cảm và cũng chất chứa được tinh thần nhân loại mà con người dành cho con người.

Tình yêu thương không đơn thuần là bạn chia sẻ tình cảm với người khác, sự quan tâm yêu thương ai đó, mà nó còn là liều thuốc để chữa lành “tâm bệnh” cho bất kỳ ai nhận được.

Tình yêu thương là một thứ cảm xúc được xuất phát từ Tâm thông qua hành động, lời nói và ánh mắt của mỗi người dành cho ai đó.

Tình yêu thương đôi khi đơn giản là chỉ sự quan tâm chăm sóc, an ủi, dành thời gian cho nhau xem phim hay ăn uống, mà bản thân cả người cho và người nhận đều cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.

Quan tâm - Nền tảng cơ bản của tình yêu thương
Quan tâm – Nền tảng cơ bản của tình yêu thương

Vậy tình yêu thương có điều kiện là gì?

Tình yêu là thứ tình cảm, cảm xúc mà không ai có thể định nghĩa rõ ràng, mà chỉ hiểu đơn thuần đó là cảm xúc tích cực mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi chia sẻ và trao tới ai đó.

Tình yêu đôi khi mang lại cho chúng ta sự hạnh phúc, sự đau khổ nhưng không ai miễn cưỡng mà từ chối cả, vì đó là một trải nghiệm cảm xúc mà ai cũng muốn, một cảm xúc mà khiến bạn thấy cuộc sống của bạn thú vị hơn. Có nhiều loại tình yêu như: tình yêu nam nữ, tình yêu gia đình, tình yêu với bạn bè, tình yêu với động vật… Mỗi thể trạng đó sẽ có những cảm xúc riêng biệt khác nhau.

====

Những bài viết liên quan:

Thiền – phương thức bình an cho cuộc sống

Hãy tìm kiếm hạnh phúc ngay cả trong thời điểm khó khăn

Hãy tìm kiếm hạnh phúc ngay cả trong thời điểm khó khăn

Bạn yêu ai đó chỉ vì người đó có ngoại hình đẹp trai, đẹp gái. Người đó có điều kiện như có xe sang, xài đồ hiệu, người đó giàu …..Điều kiện đôi khi còn nằm trong sự đòi hỏi của mình đối với đối phương hoặc người nhận tình yêu thương. Mình luôn mong cầu rằng người được nhận sẽ đáp trả lại tình yêu thương mình trao cho họ, hoặc một điều tương tự như mình đã trao cho người ta, như hôm nay mình đã bạn ý đi ăn đi uống nước mặc dù mình không nói họ phải bao mình nhưng trong thâm tâm bạn vẫn muốn lần sau người đó hoặc lần tiếp theo họ sẽ mời mình.

Tình yêu thương vô điều kiện thì có gì khác biệt?

Tình yêu thương vô điều kiện không thể dùng tư duy lý trí để phân định
Tình yêu thương vô điều kiện không thể dùng tư duy lý trí để phân định

Tình yêu vô điều kiện là tình yêu mà bạn không mong cầu sự đáp lại, chỉ đơn giản là bạn yêu, bạn thương và bạn muốn làm điều đó vì người được nhận. Mọi điều xuất phát từ tình thương của bạn mà bạn luôn đối với người được nhận một cách tư bi nhất, bạn yêu, bạn thương không vì điều gì chỉ vì họ là họ. Bạn trao đi một cách vui vẻ, hạnh phúc, không mong cầu, đòi hỏi được đền đáp từ người được nhận. Mọi điều đều vì là họ là họ. Bạn cũng không phân biệt ai là ai, hoàn cảnh nào, tính cách hay vị thế như thế nào.

Yêu thương vô điều kiện chính là sự chấp nhận tuyệt đối và cởi mở đối với bản thân và người khác, là điều mạnh nhất trong vũ trụ, thứ sức mạnh có khả năng chữa lành bất kì điều gì.


Mai Diễm Thúy – Sứ mệnh Phụ nữ tỉnh thức và tự do

Fanpage: https://www.facebook.com/MaiDiemThuy.Official

Website: https://maidiemthuy.com/

Messenger: https://m.me/MaiDiemThuy.Official

Trả lời